ทำความรู้จักคราบของคุณ: แอนโทไซยานินคืออะไร?
นอกเหนือจากกลิ่น และรสชาติแล้ว ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างไวน์แดง
ไวน์ขาว และไวน์โรเซ่ก็คือสี โดยไวน์ขาวมีความใสแบบดั้งเดิม และไม่ได้เป็นปัญหามากนักเมื่อพูดถึงการทำหกโดยไม่ตั้งใจ อย่างไรก็ตาม เฉดสีชมพู และม่วงในไวน์แดง และไวน์โรเซ่นั้นถูกสร้างขึ้นโดยแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารสีจากพืชชนิดหนึ่ง และสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดคราบ อนุภาคเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ที่ทำให้คราบไวน์แดงกลายเป็นฝันร้ายในการขจัดออก